สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

Line id: cozylatex ,Tel: 086 774 7551

  ติดต่อ   เฟสบุ้ค 

คุณสมบัติของที่นอนยางพาราแท้ 100%

                                                                                                                                                   

  

มีความนุ่มและยืดหยุ่นได้ดี สามารถปรับให้เข้ากับสรีระของร่างกายในขณะนอน ที่สำคัญโฟมยางพารามีความทนทานไม่ยุบตัวง่าย จึงไม่จำเป็นต้องพลิกที่นอนบ่อยๆ                                                           

ต้นยางพารา

ที่นอนยางพาราจะมีฟองอากาศเล็กๆอยู่เป็นจำนวนมาก และมีรูพรุนแบบรวงผึ้งทั่วทั้งแผ่น ช่วยในการระบายอากาศ ที่นอนจึงเย็นสบาบ ไม่สะสมความร้อนและไม่ทำให้เกิดการอับชื้น

ที่นอนยางพารามีส่วนผสมของคาร์บอน ทำให้ติดไฟได้ยาก แต่ถ้าติดไฟจะเกิดควันสีดำจากคาร์บอน ซึ่งไม่เป็นอันตรายเหมือนควันจากยางสังเคราะห์ซึ่งเป็นพิษต่อร่างกาย
หมอนยางพารา

 

มีคุณสมบัติที่ดีในด้านสุขอนามัยเหมาะสำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้ เนื่องจากตัวโฟมยางพาราจะปลอดไรฝุ่น ต่อต้านการเกิดแบคทีเรีย เชื้อรา และไม่มีสารก่อภูมิแพ้


ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีเพราะไร้แรงกดทับ ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อในขณะเดียวกันยังมีแรงพยุงหลังส่วนล่างไม่ทำให้ปวดหลังทำให้ไม่เกิดอาการชาตามแขนขา หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ที่นอนยางพาราสำหรับคน

 

มีกระบวนการฟอกทำความสะอาดในการผลิตทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นของยางเหมือนที่นอนยางพาราแบบเก่า แต่ที่นอนยางพาราแท้ จะมีกลิ่นยางธรรมชาติอ่อนๆ เนื่องจากผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ แต่ยางสังเคราะห์จะไม่มีกลิ่นเลย

มีการรูเจาะหลายขนาดเพื่อปรับความนุ่มของที่นอนให้พยุงน้ำหนักของร่างกายในแต่ละโซน จึงสามารถรองรับสรีระได้ดี ไม่ก่อให้เกิดอาการปวดหลัง และความยืดหยุ่นของยางยังเป็นอิสระต่อกันจึงไม่รบกวนคู่นอนเวลาพลิกตัว


ที่นอนยางพารา แบบ Topper คืออะไร              

ที่นอนยางพารา Topper คือ ที่นอนยางพาราความสูงประมาณ 2 3 นิ้ว ใช้วางทับบนที่นอนเดิมที่ไม่เสื่อมสภาพมากนัก   แต่อาจแข็งเกินไป หรือ ยุบเป็นแอ่งเพียงเล็กน้อยทำให้นอนแล้วรู้สึกไม่สบายตัว การนำที่นอน Topperไปวางทับจะช่วยปรับ ความนุ่มของที่นอนให้พอดี โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อที่นอนใหม่  แต่ที่นอนยางพาราแบบTopper จะได้ผลดี ก็ต่อเมื่อใช้วางบนที่นอนที่แข็ง เช่น ที่นอนโฟมอัด ที่นอนยางอัด ที่นอนใยมะพร้าว  หรือที่นอนสปริงที่ยังไม่เสื่อมสภาพ แต่ฟองน้ำข้างบนอาจจะบางเกินไป นอนแล้วรู้สึกสัมผัสกับแผ่นสปริงที่อยู่ข้างใน การนำTopper ไปวางซ้อนด้านบน จะช่วยให้ที่นอนนุ่มและนอนสบายขึ้น  แต่หากเป็นที่นอนสปริงที่เสื่อมสภาพแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนที่นอนหลังใหม่ค่ะ 


สำหรับลูกค้าที่ชอบเตียงและฟูกสไตล์เตี้ยๆแบบมินิมอล ก็สามารถนำท็อปเปอร์ที่ความหนา 3-4 นิ้ววางบนเตียงหรือพื้นได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องมีที่นอนเดิมรองเป็นฐานด้านล่าง ฟิลลิ่งในการนอนใกล้เคียงกับการนอนบนที่นอนยางพาราหลังใหญ่ค่ะ

 

**โปรโมชั่นพิเศษ** Click!!

                             

ขนาด 5 ฟุต ความหนา 3 นิ้ว ราคาปกติ 15,000 บาท เหลือ 12,000 บาท

ขนาด 5 ฟุต ความหนา 4 นิ้ว ราคาปกติ 18,700 บาท เหลือ 14,900 บาท

ขนาด 6 ฟุต ความหนา 3 นิ้ว ราคาปกติ 17,500 บาท เหลือ 14,000 บาท

ขนาด 6 ฟุต ความหนา 4 นิ้ว ราคาปกติ 21,000 บาท เหลือ 16,800 บาทที่นอนยางพารา มีวิธีการดูอย่างไรจึงมั่นใจว่าไม่ปลอม

  • ที่นอนยางพาราแท้จะมีรูพินเล็กๆทั่วทั้งผืน ซึ่งเกิดจากการอบน้ำยางขึ้นรูปเป็นก้อน ผลิตได้ตั้งแต่ความหนาแน่นต่ำๆ ประมาณ 70 กก./ลบ.ม. ซึ่งทำให้เนื้อยางมีสัมผัสที่นุ่ม ไปจนถึงความหนาแน่นสูงๆประมาณ 110 กก./ลบ.ม. ซึ่งจะทำให้เนื้อยางมีสัมผัสที่แน่น แต่ไม่ว่าความหนาแน่นจะเป็นเท่าไหร่ โฟมยางพาราจะมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลไม่แข็งกระด้างเหมือนยางอัด 
  • สีของยางจะออกสีขาวไข่ไก่หรือเหลืองอ่อนๆ หากเป็นสีขาว ส่วนใหญ่จะผลิตจากยางสังเคราะห์
  • กระบวนการผลิตที่นอนยางพาราจะมีการขจัดกลิ่นออกในขั้นตอนสุดท้าย แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีกลิ่นของยางบ้างเล็กน้อยเนื่องจากผลิตจากน้ำยางข้นแท้ๆ  แต่หากไม่มีกลิ่นเลยหรือมีกลิ่นฉุนเหมือนน้ำมันก๊าด แสดงว่ามีส่วนผสมของสารสังเคราะห์มากกว่ายางธรรมชาติ
  • ที่นอนยางพาราของแท้ จะไม่สามารถวางแบบตั้งฉากกับพื้นได้ สามารถพับได้ ม้วนได้ ในการขนส่งสามารถใช้เชือกมัดและยกขึ้นข้างบนได้ เมื่อแกะเชือกออกที่นอนจะดีดตัวกลับทันที
  • ที่นอนยางพาราแท้จะมีน้ำหนักมาก ขนาด 6 ฟุต 8 นิ้ว จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 65-75 กิโลกรัมแล้วแต่ความหนาแน่นของที่นอน แต่สามารถเปลี่ยนผ้าปูคนเดียวได้ โดยการยกมุมแต่ละมุมขึ้นโดยง่าย
  • ที่สำคัญที่สุดคือ ปลอกที่นอนต้องติดซิปเพื่อสามารถเช็คได้ว่าเป็นยางพาราแท้หรือไม่

                   


ที่นอนยางพารารุ่นไหนดี


-          คุณหนักแค่ไหน?

หากคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างน้อย หรือมีน้ำหนักตัวปกติหรือสมส่วน คุณสามารถนอนได้ทุกรุ่น ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณ แต่หากคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก ต้องเลือกที่นอนที่มีความหนาแน่นสูงหน่อย เช่น density 95 ขึ้นไปจะทำให้นอนสบายกว่าที่นอนนุ่มๆค่ะ

-          อาการปวดหลัง?

ที่นอนยางพาราทุกความหนาแน่น มีคุณสมบัติพิเศษในการรองรับสรีระของร่างกายในขณะนอนให้เป็นเส้นตรง ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลังอยู่แล้ว เพียงแต่หากคุณมีอาการปวดหลัง หรือป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท คุณควรเลือกซื้อที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นสูงหน่อย คือรุ่นนุ่มแน่น density95 และแน่น density110  ที่สามารถรองรับน้ำหนักช่วงเอวและสะโพกได้ดีกว่า ซึ่งน่าจะทำให้คุณนอนได้สบายกว่าที่นอนนุ่มๆ ค่ะ

-          ความสูงกี่นิ้วจึงจะเหมาะสม?

หากคุณแค่ต้องการปรับสภาพของที่นอนเดิมให้นุ่มขึ้น โดยที่นอนเดิมไม่ได้เสื่อมสภาพจากสปริง หรือเว้าเป็นแอ่ง มากนัก สามารถซื้อแบบ topperประมาณ 2-3 นิ้ว ไปวางทับบนที่นอนเดิมได้  แต่หากต้องการนำที่นอนไปวางนอน กับพื้น ความสูง3 นิ้วขึ้นไปน่าจะเหมาะสมและใช้การได้ดี  ส่วนผู้ที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก อาจจะต้องเลือกที่นอนที่มีความสูงเพิ่มขึ้นอีก จะทำให้นอนได้สบายกว่าที่นอนเตี้ยๆค่ะ และสำหรับผู้ที่ชอบที่นอนหนานุ่ม เด้งดึ๋ง แบบที่นอนสปริงตามโรงแรม 5 ดาว แนะนำที่นอนรุ่มนุ่มที่ความสูง 8 นิ้ว จะได้ความรู้สึกหนานุ่มมากกว่าความสูง 6 นิ้วค่ะ

         ไม่สามารถไปทดลองนอนได้ จะทำอย่างไร?

หากคุณอยู่ต่างจังหวัด หรือไม่สะดวกที่จะมาลองนอนที่ร้าน โดยส่วนใหญ่เราจะทำที่นอนไปให้สองความหนาแน่นซึ่งด้านนึงจะเป็นนุ่มแน่น density 95 และอีกด้านนึงจะเป็นแน่น density 110  ซึ่งเป็นความหนาแน่นที่ค่อนข้างเหมาะสมกับทุกน้ำหนักตัว และคุณสามารถเลือกนอนได้ทั้ง 2 ด้าน แล้วแต่ความชอบของคุณค่ะ

-          ค่าความหนาแน่นของที่นอนแต่ละยี่ห้อเท่ากันมั้ย?

ที่นอนยางพาราสามารถผลิตได้หลายความหนาแน่น เริ่มตั้งแต่ประมาณ 70 – 120 kg/m3  ดังนั้นที่นอนแต่ละยี่ห้อจะให้ความรู้สึกในการนอนที่แตกต่างกันได้ ประกอบกับปลอกผ้าหุ้มที่นอน หากมีความหนามาก จะมีผลทำให้ความรู้สึกในขณะนอนเปลี่ยนไป  และที่สำคัญอีกอย่างคือ ที่นอน 2 ยี่ห้อ ที่ความหนาแน่นเดียวกันตามที่ผู้ขายได้แจ้งก็อาจจะมีความนุ่มที่ต่างกันได้  ซึ่งอาจเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับค่า density ของตัวผู้ขายเองหรือวัสดุอื่นๆ ที่ประกอบเป็นที่นอน เช่นปลอกผ้าหุ้ม ซึ่งมีผลทำให้สัมผัสในการนอนเปลี่ยนไปคุณสมบัติของหมอนยางพาราแต่ละแบบ

                  


Rough Contour

รูปหมอนโค้งรับกับไหล่  ลำคอ และศีรษะได้ดี มีปุ่มเล็กๆ ซึ่งจะช่วยนวดศีรษะและลำคอได้อย่างดีเยี่ยม จะรู้สึกได้ถีงความผ่อนคลายในขณะนอนหลับพักผ่อน ป้องกันและบรรเทาอาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดหัวหรือปวดไมเกรน 


Smooth Contour

ใช้สำหรับหนุนศีรษะเพื่อการนอนที่ดีของผู้ที่ไม่ชอบนอนหมอนสูงมาก ไม่ทำให้ปวดคอ ไหล่ และศีรษะ และยังช่วยลดอาการนอนกรน เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาเรื่องหมอนรองกระดูกเสื่อม เลือกนอนได้ทั้งด้านสูงด้านต่ำ


Rough Heart

หมอนรูปทรงคล้ายหัวใจ มีปุ่มนวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ออกแบบพิเศษโดยมีส่วนเว้าลงไปบริเวณส่วนกลางและเพิ่มส่วนนูนขึ้นมาทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เพื่อช่วยรองรับหัวไหล่ ป้องกันการตกหมอนได้ดี สำหรับผู้ที่ชอบนอนตะแคงส่วนนูนที่ออกแบบมาพิเศษจะช่วยพยุงหัวไหล่และแก้มได้เป็นอย่างดี